Giỏ hàng

NS2PC: Vượt đại dịch ổn định sản xuất, hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế - xã hội

Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC) là doanh nghiệp có vốn nước ngoài đóng tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào công tác hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án nhiệt điện Nghi Sơn 2 với công suất 1.200 MW tại xã Hà Hải, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa nằm trong danh mục các dự án thuộc Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, xét đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt. Đây là dự án nhiệt điện đầu tiên áp dụng công nghệ siêu tới hạn với hiệu suất cao, góp phần giảm tiêu thụ than, giảm phát thải khí nhà kính và các vấn đề về môi trường khác.

Sau 8 năm được chấp thuận đầu tư và thi công, ngày 5/3/2021, tổng thầu Doosan phối hợp cùng LILAMA và các nhà thầu thi công công trình đã tổ chức đốt lò thành công tổ máy số 1 với sự chứng kiến của liên doanh chủ đầu tư Marubeni - Kepco.

Nhà máy BOT Điện Nghi Sơn 2

Sự kiện đốt lửa lần đầu của tổ máy số 1 đánh dấu một mốc quan trọng của dự án, hướng tới tiến độ đốt lửa lần đầu trước Tết Nguyên đán năm nay.

Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, Điện Nghi Sơn 2 luôn đồng hành nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các xã lân cận như: Hải Thượng, Hải Bình, Tĩnh Hải… Hàng năm còn tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh nghèo học giỏi và đạt thành tích đặc biệt trên điạ bàn; xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch cho các xã lân cận.

Hiện nay, NS2PC đang triển khai dự án làm sạch môi trường, sản xuất nông nghiệp hữu cơ với sự giúp đỡ của giảng viên Đại học Hồng Đức. Dự án tham gia hướng dẫn cho các hộ nông dân phường Hải Thượng và Tĩnh Hải, TX Nghi Sơn thực hành làm thuốc trừ sâu sinh học từ củ riềng - nguyên liệu sẵn có được dùng làm gia vị phổ biến ở Việt Nam.

Hướng dẫn làm thuốc sâu sinh học từ nguyên liệu có sẵn tại địa phương

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng vẫn trích một phần kinh phí để hỗ trợ xã Hải Hà, phường Hải Thượng, phường Tĩnh Hải (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để phát triển các lĩnh vực, như y tế (hỗ trợ trang thiết bị, khám sức khỏe…), giáo dục (trang thiết bị, đồ chơi, học bổng cho các cấp học), vệ sinh môi trường (hỗ trợ thùng rác, rọn vệ sinh, lắp đường ống nước sạch và đồng hồ nước cho 2,600 hộ), phát triển sinh kế (tài trợ đào tạo 413 ngư dân lấy chứng chỉ thuyền trưởng, đào tạo nông dân làm canh tác hữu cơ…) …

 

NS2PC hỗ trợ đồ chơi trong và ngoài trời, trang thiết bị giáo dục cho các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT

Ông Trần Bình Thuận, Chủ tịch UBND xã Hải Hà chia sẻ: “Thu thuế trên địa bàn xã chỉ hơn 100 triệu đồng/năm, nhưng sự hỗ trợ của Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 cho địa phương này đến nay hơn 10 tỷ đồng, thông qua thực hiện các dự án thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được mong đợi của người dân".

 Ghi nhận những kết quả hỗ trợ của doanh nghiệp này với địa phương, mới đây, tại buổi Lễ trao học bổng NS2PC cho 50 học sinh nghèo vượt khó tại xã Hải Hà, UBND thị xã Nghi Sơn và UBND xã Hải Hà đã trao tặng giấy khen cho lãnh đạo Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2. Theo đó, ông Hirohide Sagara - Tổng Giám đốc, ông HeeYoung Park - Phó TGĐ kiêm Giám đốc Dự án và ông Aswini Nayak - Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 được nhận giấy khen của 2 địa phương này.

NS2PC trao học bổng hàng năm cho các học sinh, sinh viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập

Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Nghi Sơn, Chủ tịch UBND phường Hải Thượng đã trao Giấy khen cho Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào xây dựng Quỹ Khuyến học, Khuyến tài phường Hải Thượng, năm 2021”

 Ông HeeYoung Park, Phó TGĐ kiêm Giám đốc Dự án Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 cho biết: “Ngay từ ngày đầu chúng tôi xác định phấn đấu trở thành thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng. Những nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận bước đầu. NS2PC sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền và nhân dân địa phương chung tay phát triển KT-XH, viết tiếp nên những câu chuyện thành công về quá trình xây dựng “Đối tác tin cậy, hàng xóm có trách nhiệm”.

NS2PC hỗ trợ 3 máy thở cho bệnh Viện phổi Thanh Hóa để phòng chống Covid-19

Trước đó, ngày 14/10/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 cũng ủng hộ tỉnh Thanh Hóa 3 máy thở trị giá 60.000 USD. VN