Giỏ hàng

Công ty Điện Nghi Sơn 2 chung tay vì cộng đồng

Mặc dù đang trong thời gian xây dựng nhà máy BOT Điện Nghi Sơn 2, tuy nhiên Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 vẫn đã và đang thực hiện tốt trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vì cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong 2 năm qua, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC- do Marubeni, Tohuku Nhật Bản và Kepco Hàn Quốc đầu tư) đã tích cực phối hợp với địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội, cải thiện vệ sinh môi trường cho cộng đồng địa phương tại xã Hải Hà, phường Hải Thượng, phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Dọn vệ sinh định kỳ hàng năm, chung tay làm cho cộng đồng sạch hơn

NS2PC đã tài trợ, lắp đường ống nước sạch đến tận nhà cho hơn 2.000 hộ, dọn vệ sinh khu dân cư, tập huấn làm phân hữu cơ từ rác thải nhà bếp và phế phẩm nông nghiệp; cung cấp trang thiết bị y tế cho các trạm xá, khám sức khỏe cho chị em phụ nữ và các cụ cao tuổi; cung cấp trang thiết bị và đồ chơi cho trường mầm non, tiểu học, trao học bổng cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa, khu thể dục thể thao; tặng quà cho các hộ khó khăn trong các dịp lễ, tết.

Hiện nay 100% hộ dân xã Hải Hà được dùng nước sạch, do NS2PC lắp đường ống và đồng hồ.

“Tổng thu thuế trên địa bàn xã Hải Hà được hơn 100 triệu đồng/năm, thì những hỗ trợ thiết thực của NS2PC thật sự có giá trị đối với xã nghèo như xã Hải Hà”, ông Trần Bình Thuận, Chủ tịch UBND xã Hải Hà chia sẻ.

Nói về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vì cộng đồng của NS2PC với địa phương, ông Park Hee Young, Phó Tổng Giám đốc NS2PC cho biết: “Chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp NS2PC là chương trình dài hạn, nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện vệ sinh môi trường khu dân cư. Trước những tàn phá ghê gớm mà bão lũ gây ra tại các tỉnh Miền Trung, NS2PC thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp bằng việc hỗ trợ 300 triệu đồng cho người dân Miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, góp phần động viên tinh thần và vật chất để người dân vượt qua khó khăn”.

Trao học bổng hằng năm cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học sinh có kết quả xuất sắc trong học tập

Ông Trần Thanh Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn ghi nhận những đóng góp quý báu của Công ty THHH Điện Nghi Sơn 2 với công tác an sinh, xã hội của địa phương, ông nhấn mạnh: “Người Việt đánh giá cao tinh thần chia sẻ, một miếng khi đói bằng một gói khi no, thì việc NS2PC tích cực hỗ trợ cộng đồng địa phương trong khi chưa có doanh thu, thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, trách nhiệm chia sẻ, cùng với cộng đồng địa phương xây dựng hình ảnh “đối tác tin cậy, hàng xóm có trách nhiệm”. XV.