Giỏ hàng

Ngày 24 tháng 3 năm 2019, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 phối hợp với Hội LHPN xã Hải Hà, Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Tổng thầu Dự án Điện nghi Sơn 2), Trạm Y tế xã Hải Hà, Trường THCS xã Hải Hà tổ chức Lễ Phát động tổng vệ sinh môi trường lần thứ 2 tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia. Đây là một trong các hoạt động nằm trong Chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (“Chương trình CSR”) tại địa phương.

Thông qua việc thực hiện chương trình này, NS2PC mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của người dân, nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường và thúc đẩy các hoạt động tại cộng đồng địa phương. Đây là lần thứ 2 NS2PC thực hiện chương trình này với khảu hiệu “Tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Hải Hà”.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng chương trình vẫn được diễn ra theo đúng kế hoạch với khoảng  hơn 110 người tham gia bao gồm Đảng ủy, UBND xã; UBMTTQ xã Hải Hà; các Bí thư, Trưởng thôn của 8 thôn trong xã và gần 100 người, gồm Chi hội Phụ nữ các thôn; cán bộ Trạm Y tế xã Hải Hà; thầy và trò trường THCS xã Hải Hà; Lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2, Doosan Vina, Công ty Môi trường Nghi Sơn và bà con nhân dân xã Hải Hà.


Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Hà nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc giữ vệ sinh môi trường tại khu dân cư, cảm ơn các đơn vị, công ty đã phối hợp thực hiện Chương trình, đặc biệt Công ty Điện Nghi Sơn 2 đã hỗ trợ trang thiết bị thực hiện Chương trình, góp phần làm cho xã Hải Hà sạch hơn.

Ông Otsuka Yuji, GĐ Hành chính và Nhân sự Công ty Điện Nghi Sơn 2 bày tỏ “Là đơn vị đóng trên địa bàn xã Hải Hà, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 đã và đang thực hiện Chương trình Trách nhiệm xã Hội Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ và phát triển KT-XH xã Hải Hà, trong đó có chương trình lắp nước sạch và dọn vệ sinh môi trường. Đây là lần thứ 2 Công ty hỗ trợ dụng cụ, áo đồng phục và các trang thiết bị cần thiết khác cùng với Hội phụ nữ xã và các đơn vị có liên quan thực hiện Chương trình dọn vệ sinh môi trường.”

Những người tham gia đã tích cực dọn dẹp tại các tuyến đường chính và khu vực chợ, đây là khu vực người dân thường xuyên hoạt động và có nhiều rác thải . Tham dự chương trình còn có sự hỗ trợ của các em học sinh trường THCS xã Hải Hà, đây là một trong những cơ hội giúp các em góp một phần công sức trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường chung của địa phương, hơn nữa đây còn là cơ hội để các em giao lưu và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ.

Công ty TNHH Điện sẽ tích cực phối hợp với Hội phụ nữ xã Hải Hà và các bên liên quan để thực hiện các chương trình trong thời gian tới.