Giỏ hàng

NS2PC được tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tối ngày 12/6/2024, ông Michael W. Savidge, Phó Tổng Giám đốc NS2PC, Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 dự và nhận Biểu trưng tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức và trao tặng.

Ông Michael W. Savidge nhận Biểu trưng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động", nguồn ảnh: Báo Thanh Hóa

NS2PC vinh dự là 1 trong 52 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tôn vinh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024.

Là doanh nghiệp FDI, ngay từ ngày thành lập, NS2PC luôn áp dụng nghiêm ngặt chế độ an toàn và an sinh theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế (IFC).

Lương chung bình của hơn 300 người lao động của NS2PC lớn hơn 6 lần so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Người lao động được NS2PC đóng bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp…. theo quy định. Công ty có nhà ở và xe đưa đón cho người lao động đi lại hàng ngày; tổ chức bữa cơm trưa tại Công ty cho tất cả người lao động.

Bên cạnh đóng đầy đủ tiền thuế cho Nhà nước theo quy định, NS2PC đã và đang hỗ trợ cộng đồng địa phương hơn 28 tỷ đồng để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường ngoài nghĩa vụ pháp lý thông qua Chương trình trách nhiệm xã hội NS2PC.

Nguồn ảnh: Báo Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, người lao động vào sự phát triển của tỉnh.

Đặc biệt, 52 doanh nghiệp được tôn vinh tại buổi Lễ là những tấm gương tiêu biểu, thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân xứ Thanh trong thời kỳ mới.  Ông đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy lợi những thành tích đã đạt được, tiếp tục chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô, chăm lo đời sống và phúc lợi cho người lao động tốt hơn nữa.